|
ตำรับอาหารเมดิเตอร์เรเนียน
ตามที่ได้เลือกสรรมานี้
ล้วนมีน้ำมันมะอก
หรือผลมะกอกเป็นส่วนประกอบสำคัญ
(
วิธีชั่งตวงแบบอเมริกันอยู่ด้านซ้าย
ส่วนแบบเมตริกจะอยู่ด้านขวา)
|
|
นำลูกมะกอกดำทั้งหมดที่คว้านเมล็ดออกเรียบร้อยแล้ว
มาตำด้วยครกหรือบดด้วยเครื่องปั่นก็ได้
เมื่อเนื้อมะกอกเกือบละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
ให้นำมาบดหรือปั่นรวมอีกครั้งกับปลาแอนโชวี่และปลาทูน่าที่รินน้ำมันออกแล้ว
พร้อมทั้งยอดดอกสคาเปอร์และกระเทียมฝรั่ง
ส่วนผสมทั้งหมดเมื่อบดได้ที่แล้วก็ค่อยๆ
คลุกเคล้ารวมกับน้ำมันมะกอก
จนกระทั่งรวมตัวกันเป็นเนื้อเดียว
|