สำหรับ 6 ที่
|
Chorba frik
( แอลจีเรีย )
|
|
|
|
10 ออนซ์ |
เนื้อลูกแกะ |
300 |
กรัม |
1 หัว |
หอมหัวใหญ่ |
1 |
หัว |
1 ต้นเล็ก |
ผักชี |
1 |
ต้นเล็ก |
1 ช้อนชา |
เกลือ |
1 |
ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบด |
1/4 |
ช้อนชา |
3
ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก |
3 |
ช้อนโต๊ะ |
2 ควอร์ท |
น้ำ |
2 |
ลิตร |
1/3 ถ้วย |
ถั่วเขียว(แช่น้ำก่อน 1
คืน) |
100 |
กรัม |
1 ช้อนชา |
ผงพริกหยวก |
1 |
ช้อนชา |
1 1/4 ถ้วย |
เมล็ดอ่อนข้าวสาลี |
200 |
กรัม |
1 ช้อนชา |
กระเทาะเปลือกแล้วคั่ว(burghul) |
1 |
ช้อนชา |
|
สะระแหน่ตากแห้ง |
|
|
1 ลูก |
ลูกมะนาว |
1 |
ลูก
|
|
|
|
|
|