-
ปอกเปลือกมะเขือเทศ
แล้วหั่นเป็นแผ่นบางๆ โรยเกลือและปล่อยทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
-
ทอดเนื้อลูกแกะสับละเอียดกับหอมหัวใหญ่ โดยใช้น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
แยกเนื้อออกด้วยส้อม ขณะที่กำลังทอดเติมมะเชือเทศ เฮิร์บ เกลือ
น้ำนิดหน่อยถ้าจำเป็น และอบเชย (อย่างน้อยครึ่งช้อนชา) ทอดประมาณ 30-45
นาที เมื่อได้เวลายกออกจากเตาแล้ว เติมขนมปังป่น 1 ช้อนโต๊ะ กับไข่ขาว
-
ในเวลาเดียวกัน
ให้ล้างมะเขือเทศแล้วผึ่งให้แห้ง ทอดด้วยไฟอ่อนๆ ให้ทั่วในน้ำมันมะกอก
-
เอาน้ำมันทาถาดอบใบใหญ่
และโรยก้นถาด้วยขนมปังป่นส่วนที่เหลือ
จัดเรียงมะเขือทอดครึ่งหนึ่งแบบชิ้นต่อชิ้นให้น่าดู
และอาจวางซ้อนกันได้บ้างถ้าจำเป็น
วางทับอีกชิ้นด้วยเนื้อลูกแกะสับละเอียดที่ปรุงไว้แล้ว
และแต่งหน้าด้วยมะเขือเทศที่เหลือ
-
อุ่นเตาอบ
และนำอาหารอบด้วยไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 45 นาที
จะได้ผิวหน้าสีน้ำตาลสวยน่ารับประทาน
-
Moussaka จะอร่อยมากเมื่ออุ่นอีกครั้ง และเสิร์ฟกำลังอุ่นๆ